contact@weatherplus.vn      088 899 3663

088 899 3663

Nước sông Sêrêpốk lên đột ngột, 2 cô gái trẻ bị nước cuốn trôi

(NLĐO)- Trong lúc 2 cô gái trẻ ra giữa sông để hái rau, bất ngờ nước sông Sêrêpốk lên đột ngột đã cuốn trôi cả 2 trước sự bất lực của người thân.

Trưa 17-3, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị H’Yam Niê (SN 1991, ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk) và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày, người dân cũng đã tìm thấy thi thể chị H’Duin Niê (SN 1994, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Gia đình tổ chức lo hậu sự cho chị H’Yam Niê

Theo người nhà nạn nhân, sáng 16-3, gia đình ông Y Ket Kbuôr (SN 1963, bố của chị H’Duin Niê) tổ chức đi chơi thác nằm trên sông Sêrêpốk (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột). Cùng đi có chị H’Yam Niê là bạn của chị H’Duin Niê.

Đến trưa cùng ngày, do nước sông cạn, lòi một ụ đất giữa sông nên chị H’Duin Niê và chị H’Yam Niê rủ nhau ra hái rau. Khi cả 2 người hái được một lát thì bất ngờ nước sông Sêrêpốk lên đột ngột do nước từ thượng nguồn đổ về mạnh. Ngay lúc đó, ông Y Ket Kbuôr (đứng cách đó khoảng 20 m) hô hào 2 người lên bờ, đồng thời một người cậu của chị H’Duin Niê đã cố gắng kéo 2 người vào. Tuy nhiên, do nước chảy xiết, chỉ ít giây sau, cả 2 chị H’Duin Niê và H’Yam Niê bị nước cuốn trôi. Thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy cách hiện trường khoảng 200 m.

Nhiều người cho rằng nước đổ về mạnh đột ngột có thể do các nhà máy thủy điện ở thượng nguồn xả nước phát điện.

Kết nối với chúng tôi  
Bản tin imetos việt nam