contact@weatherplus.vn      088 899 3663

088 899 3663

Giải pháp với vườn quốc gia

Giải pháp trạm quan trắc trọn gói cho vườn quốc gia gồm:

Thiết bị: Thiết bị của hãng Pessl Instrument, Cộng hòa Áo. AgriMedia là đại diện của Hãng Pessl Instrument tại Việt Nam. Thiết bị quan trắc, các cảm biến đã được kiểm định bởi Trung tâm kiểm định Khí tượng Thủy văn Trung ương, chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam.

Trạm thời tiết thông minh Imetos AG 3.3

iMetos AG 3.3 là trạm quan trắc, giám sát khí tượng thế hệ mới nhất tiêu chuẩn Châu Âu, có độ chính xác và độ bền cao, thích hợp trong việc giám sát thời tiết và môi trường (đất, nước, gió, bức xạ mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm không khí, cảm biến ướt lá…).

Hoạt động nhờ năng lượng mặt trời, iMetos AG 3.3 truyền tải dữ liệu khí tượng gần với thời gian thực (real time) qua hệ thống thông tin di động GSM/GPRS/3G, giảm thiểu chi phí lắp đặt. iMetos 3.3 có thể kết hợp tới 400 cảm biến, phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Với trường hợp vườn quốc gia, có thể sử dụng cảm biến mưa, nhiệt độ, độ ẩm, hướng và tốc độ gió. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu mở rộng diện quan trắc của mình, chúng tôi có thể cung cấp thêm cảm biến bức xạ mặt trời, cảm biến ướt lá. Ngoài ra có các cảm biến theo dõi chất lượng đất bao gồm: độ ẩm đất (soil moisture), nhiệt độ đất (soil temprature), độ căng của nước trong đất (water tension), độ dẫn điện đất (Electrical conductivity), độ mặn (salinity). Khi ấy, khách hàng sẽ có thêm các thông số thời tiết này.

Tất cả các cảm biến lấy mẫu, đo đạc thông số từ 5s/lần đến 5phút/lần, số liệu được lưu trữ tại dataloger của trạm, sau đó được tính toán và truyền về hệ thống hàng giờ (các khoảng truyền tùy chọn từ 15-30-60-90-120 phút/lần) qua 3G/GPRS.

Dữ liệu cung cấp có thể ở dạng bảng:

Hoặc ở dạng đồ thị (các thông số thời tiết hiển thị phụ thuộc vào nhu cầu riêng của khách hàng)

Thông tin sẽ được hiển thị trên web điều hành, gửi qua SMS, email tùy theo yêu cầu của người dùng.
AgriMedia cung cấp các kênh cảnh báo qua SMS cho các đối tượng: nhà quản lý vườn quốc gia, kỹ sư vận hành… về các điều kiện thời tiết hiện tại.

Dịch vụ:
Dịch vụ dự báo thời tiết tiểu vùng

Gói cơ bản:

Cùng với các vị trí lắp trạm quan trắc tại vườn quốc gia, hãng Pessl Instrument phối hợp với hãng thời tiết Meteoblue – Thụy sỹ cung cấp dịch vụ dự báo thời tiết tiểu vùng. Hệ thống có thể cung cấp dự báo thời tiết cho tiểu vùng nơi trạm lắp đặt, dựa trên sự kết nối hai chiều với mô hình dự báo toàn cầu hiệu chỉnh chất lượng dự báo để tăng cao độ chính xác. Số liệu dự báo dạng số và dạng ảnh đồ thị, rất trực quan và dễ sử dụng. Số liệu dự báo được cập nhật một ngày 2 lần, trong 24h độ chính xác lên đến 80-90%, trong 6 ngày độ chính xác 70%.

Đồ thị dự báo thời tiết:

Phần trên của biểu đồ là mã trạm và vị trí trạm theo GPS. Các thông tin dự báo thời tiết trên biểu đồ là các phần thời tiết chuyên sâu cho chính vị trí trạm được cắm, bao gồm các phần:
– Đồ thị thứ nhất là đồ thị biểu thị nền nhiệt và khả năng mưa trong 6 ngày, trên đồ thị này cũng cảnh báo luôn các hiện tượng cực đoan như sương muối, tuyết rơi…
– Đồ thị thứ hai biểu thị khả năng mưa và lượng mưa. Khả năng mưa được đánh giá qua xác suất mưa, là đường đồ thị liền với đơn vị dùng là %. Lượng mưa dự báo được ghi trên đồ thị theo đơn vị mm
– Đồ thị thứ 3 biểu thị tầng mây che phủ, khoảng xét là độ cao từ 0 đến 14km trên tầng khí quyển. Các đám mây phân bố trên đồ thị biểu hiện điểm đó có mây cao hay thấp, dày hay mỏng.
– Đồ thị thứ 4 biểu thị các khoảng thời gian phun thuốc hoặc bón phân, vùng màu đỏ là không nên thực hiện vì trời mưa sẽ rửa trôi hoặc khi gió quá to làm bay phân tán thuốc sâu trong không khí.
– Đồ thị thứ 5 biểu thị sự bay hơi của mặt đất nơi cắm trạm dưới sự tác động của bức xạ mặt trời, nhiệt độ hoặc lượng mưa.
– Biểu đồ thứ 6 biểu thị hướng gió và tốc độ gió, đường liền nét là tốc độ gió, các đoạn thẳng ngắn biểu hiện hướng gió.

Các thông tin trên biểu đồ thời tiết được sử dụng giúp nhà quản lý vườn quốc gia có thể sắp xếp kế hoạch phục vụ cho việc bảo tồn rừng và hệ sinh thái rừng, nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và du lịch sinh thái, đồng thời có các biện pháp ứng phó đối với các loại hình thời tiết khác nhau.

Đồ thị được cập nhật ngày 2 lần, 24h là khoảng thời gian độ chính xác cao nhất. Số liệu dự báo có thể được cung cấp dưới dạng số (bảng số liệu).
Phương thức dịch vụ: thuê bao theo năm
– Cung cấp biểu đồ, dạng số (bảng biểu) qua API, truy cập 24/24, cập nhật kết quả dự báo 2 lần/ngày

Gói chuyên sâu:

Bản tin dự báo thời tiết chuyên gia của AgriMedia là bản tin được các chuyên gia dự báo dày dạn kinh nghiệm (trên 30 năm kinh nghiệm dự báo tại Việt Nam) nghiên cứu, theo dõi liên tục và đưa ra từ các mô hình dự báo sau:
– Mô hình dự báo của Nhật
– Mô hình dự báo của châu Âu
– Mô hình dự báo của Mỹ
– Các trường gió trên cao, đường đẳng áp, ảnh vệ tinh
– Thông tin từ rada
– Thông tin quan trắc từ trạm

Để cung cấp các sản phẩm dưới dạng:
– Bản tin dự báo/bảng chi tiết cho tiểu vùng 2 – 5 ngày
– Bản tin dự báo/bảng cho tiểu vùng trung hạn 5 – 10 ngày
– Khi có thiên tai, mưa bão các bản tin sẽ bám sát và cập nhật tình hình tiểu vùng từ 3 – 5h tùy vào tình hình thực tế. Đảm bảo luôn luôn có các thông tin cập nhật nhất về tình hình thời tiết được gửi tới khách hàng.
– Các bản tin sẽ được hiển thị trên web điều hành, gửi qua sms, email tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tính ưu việt:
– Dự báo thời tiết chính xác cho tiểu vùng cụ thể, có tính ứng dụng cao, độ chính xác trong 24h lên tới 80-90%, trong 6 ngày là 70%.
– Công nghệ dự báo tự động, tự động hiệu chỉnh và đồng hóa số liệu quan trắc vào mô hình. Đây là phương thức dự báo tiên tiến hiện nay trên thế giới.
– Cập nhật liên tục kết quả dự báo, truy xuất 24/24

Phương thức dịch vụ: thuê bao theo năm
– Bao gồm gói cơ bản
– Thêm các bản tin của gói chuyên sâu.

Triển khai giải pháp:
Bước 1: Khách hàng định nghĩa và đưa ra các thông số yêu cầu cần giám sát trong vườn quốc gia: tốc độ gió, hướng gió, lượng mưa, nhiệt độ, độ ẩm không khí, hay cả bức xạ mặt trời, độ ướt lá, các thông số về chất lượng đất…
Bước 2: Dựa trên khả năng cung cấp, AgriMedia thống nhất với khách hàng danh sách thông số. Sau đó AgriMedia lên cấu hình hệ thống, thiết kế hệ thống theo độ lớn của từng khu vực quan trắc.
Bước 3: triển khai lắp đặt trạm quan trắc, triển khai hệ thống dữ liệu

AgriMedia triển khai hệ thống trạm quan trắc trên khu vực khách hàng muốn quan trắc (vườn quốc gia), kết nối hiệu chỉnh thông số truyền về hệ thống dữ liệu. Xây dựng hệ thống web tra cứu trực tiếp, và hệ thống API cung cấp số liệu cho hệ thống dữ liệu khách hàng phục vụ tích hợp thông số vào các hệ thống quản trị hiện tại.

Kết nối với chúng tôi  
Bản tin imetos việt nam