contact@weatherplus.vn      088 899 3663

088 899 3663

Giải pháp SEHO – an toàn & tối ưu kinh tế cho thủy điện

Kết hợp các chuyên gia hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực dự báo thời tiết, thủy văn và ứng dụng công nghệ quan trắc tự động ưu việt, công nghệ dự báo thời tiết hiện đại, AgriMedia đã đưa ra giải pháp hỗ trợ điều hành các thủy điện vừa và nhỏ nhằm tối ưu công suất phát điện, giúp ban điều hành chủ động nắm rõ các hình thái thời tiết diễn biến trên lưu vực, lượng mưa dự báo những ngày tới, cung cấp các công cụ cảnh báo sớm, chủ động kế hoạch tối ưu cho sản xuất.

Đây là một giải pháp tổng thể, phối hợp giữa các thiết bị quan trắc thông minh để lấy số liệu đầu vào, cộng với các thông tin dự báo thời tiết cho lưu vực có độ chính xác cao, lập trình các thuật toán xử lý thông tin dữ liệu cho các sản phẩm thông tin đầu ra, phục vụ cho công tác vận hành hồ chứa của Nhà máy. Đồng thời cung cấp các kênh cảnh báo kịp thời đến các đối tượng theo nhu cầu.

Hệ thống đo mưa, mực nước tự động đóng vai trò cung cấp số liệu đầu vào, các thông số được giám sát liên tục 24/24 giờ, số liệu được xử lý bởi hệ thống phần mềm.

Đầu ra là các sản phẩm thông tin như: trang web/wap, bản tin SMS, bản tin phục vụ vận hành…

Giám sát lượng mưa, lưu lượng về hồ chứa và mực nước hồ

– Dự báo lượng mưa trên lưu vực trong 24h, 6 ngày, 14 ngày

– Dự báo lưu lượng về hồ, mực nước hồ trong 6 giờ, 12 giờ, 18 giờ, 24 giờ tới, 6 ngày

– Đưa ra kịch bản vận hành an toàn và tối ưu kinh tế cho thủy điện

– Dự báo KTTV hạn dài (tháng, mùa)

– Dự báo phục vụ tích nước trước mùa khô

– Cảnh báo khi diễn biến thời tiết bất lợi, phức tạp như mưa lũ lớn được cập nhật thường xuyên

– Đảm bảo công tác quan trắc, dự báo, cảnh báo, cung cấp số liệu đúng quy định theo Nghị định 38/2016/NĐ-CPquy định chi tiết một số điều luật khí tượng thủy văn.

Kết nối với chúng tôi  
Bản tin imetos việt nam