contact@weatherplus.vn      088 899 3663

088 899 3663

Dự báo thời tiết tiểu vùng

Gói cơ bản:

Cùng với các vị trí lắp trạm quan trắc tại cảng biển, hãng Pessl Instrument phối hợp với hãng thời tiết Meteoblue – Thụy sỹ cung cấp dịch vụ dự báo thời tiết tiểu vùng. Hệ thống có thể cung cấp dự báo thời tiết cho tiểu vùng nơi trạm lắp đặt, dựa trên sự kết nối hai chiều với mô hình dự báo toàn cầu hiệu chỉnh chất lượng dự báo để tăng cao độ chính xác. Số liệu dự báo dạng số và dạng ảnh đồ thị, trực quan và dễ sử dụng. Số liệu dự báo được cập nhật một ngày 2 lần, trong 24h độ chính xác lên đến 80-90%, trong 6 ngày độ chính xác 70%.

Đồ thị dự báo thời tiết:

Phần trên của biểu đồ là mã trạm và vị trí trạm theo GPS. Các thông tin dự báo thời tiết trên biểu đồ là các phần thời tiết chuyên sâu cho chính vị trí trạm được cắm, bao gồm các phần:

– Đồ thị thứ nhất là đồ thị biểu thị nền nhiệt và khả năng mưa trong 6 ngày, trên đồ thị này cũng cảnh báo luôn các hiện tượng cực đoan như sương muối, tuyết rơi…
– Đồ thị thứ hai biểu thị khả năng mưa và lượng mưa. Khả năng mưa được đánh giá qua xác suất mưa, là đường đồ thị liền với đơn vị dùng là %. Lượng mưa dự báo được ghi trên đồ thị theo đơn vị mm
– Đồ thị thứ 3 biểu thị tầng mây che phủ, khoảng xét là độ cao từ 0 đến 14km trên tầng khí quyển. Các đám mây phân bố trên đồ thị biểu hiện điểm đó có mây cao hay thấp, dày hay mỏng.
– Đồ thị thứ 4 biểu thị các khoảng thời gian phun thuốc hoặc bón phân, vùng màu đỏ là không nên thực hiện vì trời mưa sẽ rửa trôi hoặc khi gió quá to làm bay phân tán thuốc sâu trong không khí.
– Đồ thị thứ 5 biểu thị sự bay hơi của mặt đất nơi cắm trạm dưới sự tác động của bức xạ mặt trời, nhiệt độ hoặc lượng mưa.
– Biểu đồ thứ 6 biểu thị hướng gió và tốc độ gió, đường liền nét là tốc độ gió, các đoạn thẳng ngắn biểu hiện hướng gió.

Các thông tin trên biểu đồ thời tiết được sử dụng giúp nhà quản lý, các kỹ sư vận hành hay người sử dụng dùng cho nhiều mục đích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và có các biện pháp ứng phó đối với các loại hình thời tiết khác nhau.

Đồ thị được cập nhật ngày 2 lần, 24h là khoảng thời gian độ chính xác cao nhất. Số liệu dự báo có thể được cung cấp dưới dạng số (bảng số liệu).

Phương thức dịch vụ: thuê bao theo năm
– Cung cấp biểu đồ, dạng số (bảng biểu) qua API, truy cập 24/24, cập nhật kết quả dự báo 2 lần/ngày

Gói chuyên sâu:

Bản tin dự báo thời tiết chuyên gia của WeatherPlus là bản tin được các chuyên gia dự báo dày dạn kinh nghiệm (trên 30 năm kinh nghiệm dự báo tại Việt Nam) nghiên cứu, theo dõi liên tục và đưa ra từ các mô hình dự báo sau:
– Mô hình dự báo của Nhật
– Mô hình dự báo của châu Âu
– Mô hình dự báo của Mỹ
– Các trường gió trên cao, đường đẳng áp, ảnh vệ tinh
– Thông tin từ rada
– Thông tin quan trắc từ trạm

Để cung cấp các sản phẩm dưới dạng:

– Bản tin dự báo/bảng chi tiết cho tiểu vùng 2 – 5 ngày
– Bản tin dự báo/bảng cho tiểu vùng trung hạn 5 – 10 ngày
– Khi có thiên tai, mưa bão các bản tin sẽ bám sát và cập nhật tình hình tiểu vùng từ 3 – 5h tùy vào tình hình thực tế. Đảm bảo luôn luôn có các thông tin cập nhật nhất về tình hình thời tiết được gửi tới khách hàng.
– Các bản tin sẽ được hiển thị trên web điều hành, gửi qua sms, email tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tính ưu việt:

– Dự báo thời tiết chính xác cho tiểu vùng cụ thể, có tính ứng dụng cao, độ chính xác trong 24h lên tới 80-90%, trong 6 ngày là 70%.
– Công nghệ dự báo tự động, tự động hiệu chỉnh và đồng hóa số liệu quan trắc vào mô hình. Đây là phương thức dự báo tiên tiến hiện nay trên thế giới.
– Cập nhật liên tục kết quả dự báo, truy xuất 24/24
Phương thức dịch vụ: thuê bao theo năm
– Bao gồm gói cơ bản
– Thêm các bản tin của gói chuyên sâu.

Kết nối với chúng tôi  
Bản tin imetos việt nam